วิธีการจดทะเบียนรถป้ายกราฟฟิคสำหรับทะเบียนป้ายแดงและป้ายขาว

วิธีการจดทะเบียนรถป้ายกราฟฟิคสำหรับทะเบียนป้ายแดงและป้ายขาว

สำหรับวิธีการจดทะเบียนรถป้ายกราฟฟิคที่ท่านซื้อมีขั้นตอนและวิธีการจดอย่างไรบ้าง รถที่จะจดทะเบียนกราฟฟิคเป็นรถทะเบียนป้ายแดง หรือ รถทะเบียนป้ายขาวมีความแตกต่างกันอย่างไรวันนี้ทาง Tabienselection ได้รวบรวมข้อมูลไว้ให้ทั้งหมด การซื้อขายป้ายทะเบียนกราฟฟิคจะมีทั้งแบบเอกสารที่เป็นแบบใบเสร็จประมูลและเอกสารที่เป็นแบบชุดสงวนเลขทะเบียน การจดทะเบียนรถสำหรับทะเบียนรถป้ายแดงท่านจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการสลับป้ายจากกรมขนส่ง หากเป็นรถป้ายขาวจะมีค่าธรรมเนียมสลับป้ายอยู่ที่ 1,775 บาท โดยท่านต้องได้รับเอกสารครบถ้วนจากผู้ขายเพื่อทำการจดทะเบียนกับกรมการขนส่งดังนี้

1. เอกสารที่เป็นใบเสร็จประมูล จะต้องได้รับเอกสาร 3ส่วนเพื่อทำการจดทะเบียน ประกอบด้วย 1.ใบเสร็จประมูลจากกรมการขนส่ง 2.หนังสือรับรองการโอนสิทธิ และ 3.สำเนาบัตรประชาชนของผู้ขาย โดยท่านจะยังไม่ได้รับป้ายทะเบียนกราฟฟิคเพราะป้ายทะเบียนยังไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน หากต้องการนำป้ายทะเบียนกราฟฟิคออกจากกรมการขนส่งต้องจดลงใส่รถเท่านั้นถึงสามารถนำป้ายทะเบียนกราฟฟิคออกมาจากกรมการขนส่งได้

วิธีการจดกรณีรถป้ายแดง (ใบเสร็จประมูล) สามารถนำเอกสารทั้ง 3ส่วน ประกอบด้วย 1.ใบเสร็จประมูลจากกรมการขนส่ง 2.หนังสือรับรองการโอนสิทธิ และ 3.สำเนาบัตรประชาชนผู้ขาย พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชนของผู้จดเพื่อทำการยื่นเอกสารให้กับเซลล์รถที่ศูนย์ที่ท่านซื้อรถป้ายแดงและทำการจดทะเบียนได้เลยไม่ต้องเสียเวลาไปที่กรมการขนส่งจตุจักร

วิธีการจดกรณีรถขาว (ใบเสร็จประมูล) สามารถนำเอกสารทั้ง 3ส่วน ประกอบด้วย 1.ใบเสร็จประมูลจากกรมการขนส่ง 2.หนังสือรับรองการโอนสิทธิ และ 3.สำเนาบัตรประชาชนผู้ขาย พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชนของผู้จด, ทะเบียนเล่มรถตัวจริงและ ป้ายทะเบียนขาวเดิมนำไปยื่นเอกสารทำเรื่องที่กรมการขนส่งจตุจักรฝ่ายทะเบียน อาคาร 2 ชั้น 2 จะมีค่าธรรมเนียมการสลับป้ายจากกรมการขนส่ง 1,775 บาท

2. เอกสารที่เป็นแบบชุดสงวนเลขทะเบียน จะต้องได้รับเอกสาร 3ส่วนเพื่อทำการจดทะเบียน ประกอบด้วย 1.ชุดสงวนทะเบียนประมูล 3แผ่น 2.หนังสือยินยอมให้ใช้ทะเบียน และ 3.สำเนาบัตรประชาชนผู้ขาย โดยหากเป็นชุดสงวนท่านจะต้องได้รับป้ายทะเบียนกราฟฟิคจากผู้ขายด้วยเพราะชุดสงวนคือป้ายทะเบียนที่ผ่านการใช้งานมาก่อนหรือได้ทำการจดใส่รถมาแล้ว

วิธีการจดกรณีรถป้ายแดง (ชุดสงวนเลขทะเบียน) สามารถนำเอกสารทั้ง 3ส่วน ประกอบด้วย 1.ชุดสงวนทะเบียนประมูล 3แผ่น 2.หนังสือยินยอมให้ใช้ทะเบียน และ 3.สำเนาบัตรประชาชนผู้ขาย พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชนของผู้จดเพื่อทำการยื่นเอกสารให้กับเซลล์รถที่ศูนย์ที่ท่านซื้อรถป้ายแดงและทำการจดทะเบียนได้เลยไม่ต้องเสียเวลาไปที่กรมการขนส่งจตุจักร

วิธีการจดกรณีรถขาว (ชุดสงวนเลขทะเบียน) สามารถนำเอกสารทั้ง 3ส่วน ประกอบด้วย 1.ชุดสงวนทะเบียนประมูล 3แผ่น 2.หนังสือยินยอมให้ใช้ทะเบียน และ 3.สำเนาบัตรประชาชนผู้ขาย พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชนของผู้จด, ทะเบียนเล่มรถตัวจริงและ ป้ายทะเบียนขาวเดิมนำไปยื่นเอกสารทำเรื่องที่กรมการขนส่งจตุจักรฝ่ายทะเบียน อาคาร 2 ชั้น 2 จะมีค่าธรรมเนียมการสลับป้ายจากกรมการขนส่ง 1,775 บาท 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้