ซื้อทะเบียนรถยังไงไม่ให้โดนหลอก วิธีเช็คผู้ซื้อควรรู้

ซื้อทะเบียนรถยังไงไม่ให้โดนหลอก วิธีเช็คผู้ซื้อควรรู้

ปัจจุบันมิจฉาชีพมาในทุกรูปแบบไม่เว้นแม้แต่การซื้อขายป้ายทะเบียนสวย วิธีการเช็คนั้นหลักๆต้องขอดูเอกสารจากกรมขนส่งว่ามีอยู่จริงหรือไม่ บัตรประชาชนของผู้ขายตรงกับเอกสารของกรมขนส่งหรือไม่ และที่สำคัญบัญชีธนาคารตรงกับชื่อเอกสารหรือไม่ ถ้าทั้ง3สิ่งนี้ตรงกันจะปลอดภัยอยู่ในระดับที่สามารถซื้อ ขายได้ แต่ก็ควรจะเช็คเครดิตร้านค้าด้วยว่ามีตัวตนจริงและสามารถมารับเอกสารเองได้ที่บริษัทโดยตรงได้หรือไม่โดยที่ไม่ต้องวางมัดจำ อีกทั้งการทราบที่อยู่ของบริษัทจะช่วยป้องกันในกรณีหลังการซื้อขายกันแล้วอาจเกิดเหตุการณ์เช่นเอกสารหายหรือเอกสารฉีกขาดซึ่งจะไม่สามารถนำไปจดทะเบียนที่กรมขนส่งได้ดังนั้นหากไม่สามารถติดต่อกับบริษัทได้ก็จะไม่มีเอกสารฉบับที่สามารถจดทะเบียนได้และเอกสารนั้นจะถือว่าเป็นโมฆะ 

การป้องกันการโดนโกงอีกวิธีควรจะคำนึงถึงเรื่องราคาว่าถูกเกินไปหรือไม่หรือที่เรียกว่า " ราคาเป็นมิตร มิจฉาชีพ " เราควรเช็คโปรไฟล์ร้านค้าเพราะมีกรณีมิจฉาชีพส่งข้อความไปขายกับผู้ชื้อนำภาพป้ายทะเบียนและข้อมูลต่างๆของร้านอื่นมาหลอก แต่หากถ้าเราทำตามขั้นที่กล่าวไป ให้ตรวจเช็คเอกสารว่าตรงกับชื่อบัญชีและบัตรประชาชนหรือไม่ โอกาสที่เราจะเสียเงินฟรีแทบไม่มีเลย แต่บางร้านค้าอาจจะมีเลขฝากขาย ท่านก็สามารถตรวจสอบจากเครดิตของร้านนั้นได้แต่ถ้าท่านได้ชื้อป้ายทะเบียนรถสวยกับทางเรา ท่านสามารถมั่นใจได้100% ถึงความปลอดภัยและการบริการของเราเพราะเอกสารทุกฉบับป้ายทะเบียนรถทุกป้ายเป็นของเจ้าของคนเดียวกันโดยจะระบุชื่อไว้ในเอกสารทุกฉบับคือ นาย สยมภู พิเชษฐนาวิน

จากสถิติวิธีการโกงที่มิจฉาชีพนิยมใช้มากที่สุดคือการให้โอนเงินมัดจำป้ายทะเบียนสวยที่ท่านเลือกซื้อหลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ดังนั้นท่านควรตรวจสอบก่อนการโอนมัดจำทุกครั้ง โดยสามารถนำชื่อบัญชีที่จะโอนเงินเช็คผ่านทางกูเกิ้ลได้หรือขอหลักฐานเครดิตการซื้อขายของลูกค้าที่เคยซื้อป้ายทะเบียนจากทางผู้ขาย ส่วนใหญ่มิจฉาชีพจะไม่ใช้โปรไฟล์ที่เป็นรูปบุคคลแต่มักจะใช้เป็นรูปวิวสถานที่ต่างๆ รูปสัตว์ หรือรูปรถยนต์เป็นต้น เพียงท่านทำตามวิธีการต่างๆก็จะสามารถซื้อป้ายทะเบียนรถกรุงเทพ ที่เป็นป้ายทะเบียนสวย ได้อย่างสบายใจเพราะราคาป้ายทะเบียนสวยแต่ละป้ายราคาส่วนใหญ่ค่อนข้างสูงราคาก็จะอยู่ที่หลักหมื่นไปถึงหลักล้าน ฉะนั้นซื้อป้ายทะเบียนรถทั้งทีไม่อยากโดนหลอกควรเช็คให้ชัวร์จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ  

สรุปวิธีการป้องกันการโดนหลอกจากมิจฉาชีพ 

  • ขอดูหลักฐานเอกสารจากขนส่งเลขของป้ายทะเบียนรถกรุงเทพที่ท่านจะซื้อ
  • ขอดูหลักฐานของผู้ขายชื่อตรงกับเอกสารของขนส่งหรือไม่ 
  • เช็คโปรไฟล์ร้านค้าว่ามีอยู่จริงและสามารถเดินทางไปรับเอกสารที่บริษัทด้วยตนเองได้หรือไม่ 
  • เช็คโปรไฟล์ร้านขอดูเครดิตจากการขายลูกค้าที่เคยซื้อป้ายทะเบียนไปแล้ว
  • ตรวจสอบชื่อ นามสกุลก่อนการโอนมัดจำโดยเช็คผ่านทางกูเกิ้ล    

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้